0918768392

Có nên thuê giúp việc ở lại gia đình hay không?

thuê giúp việc ở lại

Table of Contents

Trong nhịp sống hối hả, khối lượng công việc tăng, thuê giúp việc là nhu cầu chung của xã hội. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn chưa biết có nên thuê giúp việc ở lại không? Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng nhau đọc bài viết dưới đây.

Thuê giúp việc ở lại gia đình là gì?

Giúp việc ở lại là hình thức giúp việc truyền thống, từng thịnh hành ở những năm 2000. Khi sử dụng dịch vụ này, gia chủ sẽ chấp nhận việc người giúp việc ăn, ngủ và ở lại trong nhà. Thông thường, giúp việc sẽ là nữ. Họ được bố trí khu vực sinh hoạt riêng. Mỗi tháng người giúp việc sẽ về nhà từ 1 đến 2 lần. Một số gia đình sẽ cân nhắc cho người giúp việc về nhà vào dịp tết. 

thuê giúp việc nhà ở lại
Thuê giúp việc ở lại thích hợp với những ngôi nhà có diện tích lớn.

Cách thuê giúp việc này phù hợp với gia đình đông người, không gian sống lớn và lượng công việc nhiều. Người giúp việc ở lại không chỉ dọn dẹp nhà cửa mà còn chăm sóc và trông nom ngôi nhà thay chủ nhân. Có thể nói, người giúp việc lúc này được ví như quản gia.

Tại sao nên thuê giúp việc ở lại?

Hình thức giúp việc nhà này đang dần được ưa chuộng trở lại. Vì giúp việc toàn thời gian lại là dịch vụ có nhiều ưu điểm.

Giúp việc được xem như một thành viên trong gia đình. Vì thế, bạn có thể thoải mái chia sẻ không gian, tâm sự và tin tưởng giao phó công việc. 

thuê giúp việc ăn ở lại
Thuê giúp việc ăn ở lại bắt đầu phổ biến như xưa.

Với những gia đình có trẻ nhỏ và người nhà, thuê giúp việc ăn ở lại sẽ giúp đỡ cho gia chủ rất nhiều. Người giúp việc sẽ giúp chăm em bé vào buổi tối, giảm gánh nặng cho người mẹ. Giúp việc toàn thời gian có thể trò chuyện với người lớn tuổi, giúp họ đỡ cô đơn hơn.

Ưu điểm khi thuê giúp việc ở lại:

 • Giúp việc ở lại có giá dịch vụ rẻ hơn. 
 • Người giúp việc không bị thay đổi liên tục, đảm bảo sự riêng tư và an toàn cho gia chủ. 
 • Giúp việc nhà toàn thời gian có năng suất làm việc không thua kém giúp việc nhà ăn ở lại. Gia đình tự liệt kê những việc cần làm và cân nhắc với người giúp việc số giờ hoàn thành công việc. 
 • Cách thức trả lương cho người giúp việc toàn thời gian cũng linh động hơn rất nhiều. Bạn có thể trả theo tháng, tuần hoặc ngày (tùy theo thỏa thuận của cả hai).

Những điều lưu ý khi thuê giúp việc ở lại

Bạn cần kiểm tra lý lịch của người giúp việc. Hồ sơ của giúp việc phải có dấu xác nhận từ phía địa phương. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến sức khỏe của nhân viên giúp việc. Nếu người được thuê quá cao tuổi, tay chân không nhanh nhẹn, bạn nên cân nhắc kỹ.

Hơn nữa, bạn phải chắc chắn nhân viên dọn dẹp không có bệnh truyền nhiễm. Điều này đảm bảo sức khỏe cho toàn gia đình. Đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, người giúp việc phải có kết quả xét nghiệm âm tính.

Người giúp việc phải đảm bảo một số kỹ năng cơ bản sau:

 • Kỹ năng dọn dẹp vệ sinh phòng khách, phòng ngủ, bếp ăn, nhà vệ sinh…
 • Kỹ năng giặt quần áo, phơi đồ; là, gấp quần áo…
 • Kỹ năng nấu ăn, Cách tẩm ướp, nấu các món cơ bản trong bữa ăn gia đình…
 • Sử dụng các thiết bị hiện đại trong nhà và văn phòng: máy giặt, máy hút bụi, bếp ga, nồi cơm điện…

Khi thuê giúp việc, gia chủ cũng nên lập hợp đồng và đề ra một số quy tắc. Ví dụ, giúp việc không dọn dẹp phòng ngủ của hai vợ chồng, giúp việc không tự tiện cho bé ăn vặt… Những nguyên tắc này giúp chủ nhà và nhân viên hiểu nhau hơn, tránh phát sinh mâu thuẫn không cần thiết.

Trong quá trình làm việc, nếu giúp việc làm sai bất cứ điều gì. Chủ nhà tận tình góp ý, không nên cáu gắt hoặc có hành động xúc phạm.

Địa chỉ thuê giúp việc ở lại và theo giờ tốt nhất hiện nay

“Thuê nhân viên dọn dẹp nhà cửa ở đâu?” – đây là câu hỏi khiến nhiều gia đình đau đầu. Sử dụng trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, không phải cơ sở cho thuê nào cũng uy tín. S-house là địa chỉ cung cấp người giúp việc được nhiều người tin tưởng.

thuê giúp việc ở lại
S-house là giải pháp thuê giúp việc toàn diện cho chủ nhà.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ của S-house:

 • Người dọn dẹp có lý lịch rõ ràng. Gia chủ không lo vấn đề lừa đảo.
 • Nhân viên có năng suất làm việc tốt. Đảm bảo hoàn thành công việc trong thời gian nhanh nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.
 • Cung cấp dịch vụ nhanh chóng sau 24h đăng ký tìm người giúp việc.
 • Nhiều gói dịch vụ phù hợp với mọi nhu cầu của gia đình.
 • Chi phí hợp lý, hạn chế gánh nặng tài chính cho gia chủ.
 • Giải quyết vấn đề phát sinh trong quá trình cho thuê một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Bên trên là những thông tin cần biết về dịch vụ thuê giúp việc ở lại. Hãy liên hệ với S-house theo thông tin sau nếu bạn đang cần tìm người giúp việc tại Hà Nội.

s-house dịch vụ giúp việc tại nhà

Một sản phẩm của:

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP MÙI HƯƠNG ECO LIFE VIỆT NAM

Trụ sở: Tầng 4, 163 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0966 996 233

Email: info@s-house.com.vn

Liên hệ S-House

Đặc lịch, tìm hiểu người giúp việc để mọi thứ đơn giản, nay còn đơn giản hơn
Đặt lịch
icons8-exercise-96 chat-active-icon