0918768392

Tìm người giúp việc tại nhà như thế nào?

Table of Contents

Tìm người giúp việc tại nhà là nhu cầu chung của nhiều gia đình. Cuộc sống vất vả, nhịp sống hiện đại khiến nhiều người không có thời gian chăm sóc gia đình. Sau một ngày dài vất vả, gia chủ thường không muốn dọn dẹp, nấu ăn. Họ muốn được nghỉ ngơi thoải mái. Giúp việc sẽ làm giảm gánh nặng trong cuộc sống.

Tuy nhiên, không phải giúp việc nào cũng uy tín và có kỹ năng tốt. Vậy phải làm thế nào để tìm giúp việc tại nhà? Hãy đọc bài viết sau để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất có thể.

Hiểu rõ về công việc làm giúp việc nhà

Người giúp việc tại nhà toàn thời gian

Người giúp việc việc toàn thời gian tức là thời gian làm việc đầy đủ trọn ngày hoặc trọn tuần tùy theo thỏa thuận của các bên trong hợp đồng.

Làm việc toàn thời gian không có nghĩa là làm việc 24/24 giờ. Giúp việc chỉ cần làm việc từ 8 – 10 tiếng/ngày, trong suốt 1 tuần. Người lao động cũng không cần làm 8 tiếng liên tục. Giúp việc có quyền phân chia thời gian làm việc, miễn công việc được hoàn thành tốt. 

tìm người giúp việc nhà riêng
Tìm người giúp việc tại nhà toàn thời gian.

Giúp việc có thể vừa làm vừa được nghỉ ngơi. Tuy nhiên, khi được giao việc đột xuất, giúp việc phải năng nổ thực hiện. Mỗi tháng, giúp việc có thể nghỉ từ 1-2 ngày.

Vì tính chất công việc, người giúp việc toàn thời gian phải ở lại nhà gia chủ. Chủ nhà sẽ bố trí chỗ ăn ở riêng cho giúp việc. Với trường hợp sống gần nhà gia chủ, giúp việc có thể về nhà sau khi xong việc.

Giúp việc nhà theo giờ

Người giúp việc nhà làm việc bán thời gian là người giúp việc có thời gian làm việc ngắn. Mỗi ngày chỉ cần đến dọn dẹp, nấu nướng khoảng 2 – 3 tiếng hoặc ít hơn.

Với loại hình giúp việc này, chủ nhà và giúp việc sẽ thỏa thuận để xác định thời gian làm việc cụ thể trong ngày hoặc trong tuần. Đồng thời, hai bên sẽ thỏa thuận về tiền lương và các quyền lợi, nghĩa vụ khác phù hợp với điều kiện của mình. 

Liệt kê những công việc trong gia đình khi tìm người giúp việc tại nhà

Trước khi tìm giúp việc, bạn phải cân nhắc những công việc cần phải làm trong gia đình. Điều này giúp quá trình tìm nhân viên dễ hơn. Giúp việc sẽ cân nhắc xem những công việc này có hợp với năng lực không. Gia chủ cũng dựa vào danh sách này để trả lương và đánh giá chất lượng của giúp việc.

tìm người giúp việc nhà
Nên liệt kê một số công việc nhà trước khi tìm nhân viên giúp việc.

Một số công việc dành cho giúp việc:

  • Chế biến món ăn và đồ uống;
  • Lau, dọn nhà và sân vườn;
  • Giặt là;
  • Chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ;
  • Chăm sóc người cao tuổi và người bệnh;
  • Chăm sóc vật nuôi và cây cảnh thông thường trong gia đình.

Tìm người giúp việc tại nhà như thế nào?

Tìm người giúp việc thông qua bạn bè

Bạn có thể hỏi người quen hoặc người thân về người giúp việc đã từng làm cho họ. Khi giúp việc đã làm việc với người quen của bạn, họ sẽ phần nào hiểu ý của bạn hơn. Tuy nhiên, cách tìm giúp việc này không phải lúc nào cũng hiệu quả.

Tìm người giúp việc tại nhà thông qua trung tâm

Hiện tại, cũng có rất nhiều các trung tâm cung cấp dịch vụ người giúp việc tại nhà hay bán thời gian. Đối với người tìm việc làm giúp việc nhà cũng như người có nhu cầu tìm người giúp việc thì hãy nhớ rằng phải đánh giá tính chuyên nghiệp của website đó. 

Tìm người giúp việc nhà
Tìm người giúp việc nhà qua trung tâm là giải pháp tốt nhất.

Tiếp theo hãy nhớ quan tâm đến chiến lược của công ty. Nếu thiếu điều này thì có lẽ chưa chắc đó là một công ty mong muốn thực hiện dịch vụ cung cấp người giúp việc này lâu dài và bền vững. Xem họ có xây dựng thương hiệu hay không và thời gian công ty cung ứng dịch vụ giúp việc này là bao lâu. Và đang có bao nhiêu khách hàng.

S-house chuyên tìm người giúp việc tại nhà uy tín ở Hà Nội

Sử dụng dịch vụ giúp việc gia đình tại S-house không chỉ giúp tiết kiệm thời gian tìm người giúp việc giỏi. Bạn cũng không cần bận tâm về khả năng của giúp việc. Chúng tôi luôn kiểm tra đánh giá liên tục các nhân viên để đảm bảo mọi kỹ năng cần thiết.

Hơn nữa, mức phí dịch vụ tại S-house rất cạnh tranh, phù hợp với mọi túi tiền. Chúng tôi có nhiều hình thức giúp việc, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn. Đến với S-house khách hàng không cần lo sợ vấn đề người giúp việc ý thức kém. Tất cả các nhân viên của chúng tôi đều được kiểm tra lý lịch rõ ràng. Nhân viên được đào tạo kỹ năng ứng xử và rèn luyện đức tính tốt.

Trong quá trình làm việc, nếu khách hàng không hài lòng với người giúp việc được cung cấp. S-House sẽ hỗ trợ thay đổi người giúp việc cho khách hàng.

Bài viết trên vừa giới thiệu đến bạn những hình thức giúp việc phổ biến và cách tìm giúp việc nhanh chóng. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào về vấn đề tìm giúp việc, hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi. S-house luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

s-house dịch vụ giúp việc tại nhà

Một sản phẩm của:

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP MÙI HƯƠNG ECO LIFE VIỆT NAM

Trụ sở: Tầng 4, 163 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0966 996 233

Email: info@s-house.com.vn

Liên hệ S-House

Đặc lịch, tìm hiểu người giúp việc để mọi thứ đơn giản, nay còn đơn giản hơn
Đặt lịch
icons8-exercise-96 chat-active-icon