0918768392

3 BÍ QUYẾT “GIỮ CHÂN” NGƯỜI GIÚP VIỆC KHÔN KHÉO

bí quyết giữ chân người giúp việc

Table of Contents

Tìm được người giúp việc ưng ý đã khó, giữ chân họ còn khó hơn. Với sự phát triển nhanh như hiện nay, nhu cầu cần tìm người giúp việc của các gia đình cũng tăng lên nhanh chóng. Chính vì thế, nếu gia chủ không khéo léo thì chẳng được bao lâu người giúp việc sẽ lại “rũ áo” ra đi tìm chủ mới. Bên cạnh việc đối xử tốt, S-House xin chia sẻ đến với các chủ nhà một số mẹo khác để có thể “giữ chân” người giúp việc ở lại với gia đình lâu dài

bí quyết giữ chân người giúp việc

Đối xử với người giúp việc như người nhà

Công việc giúp việc ngày nay đã được coi là một nghề và có một mức thu nhập khá. Vì thế, mỗi chúng ta đều cần có sự tôn trọng người giúp việc cũng như công việc họ đang làm. Mỗi người sinh ra đều có một thế mạnh riêng và đảm nhận một vai trò riêng trong xã hội, bạn có thể giỏi lĩnh vực của mình nhưng với công việc nội trợ, họ mới là chuyên gia.

Bên cạnh đó, cách để giữ chân và khiến người giúp việc toàn tâm toàn ý với công việc, gia chủ cần có sự tinh tế và quan tâm đến người giúp việc hơn. Coi họ như một thành viên trong gia đình và nên có sự động viên, khích lệ với người giúp việc để họ cảm nhận được sự chân thành mà nỗ lực hơn.

bí quyết giữ chân người giúp việc

Thỏa thuận với người giúp việc

Cách thức tăng thêm động lực phấn đấu và gắn bó cho người giúp việc đó là để mức lương ban đầu thấp rồi tăng dần theo năng lực của người giúp việc. Ngoài ra thỉnh thoảng có thể có thêm quà, thưởng để người giúp việc cố gắng, nỗ lực hơn nữa để được tăng lương, nhận thưởng thêm. Và gia chủ cũng nên dành cho người giúp việc những ngày nghỉ trong năm nhất định để họ cảm thấy thoải mái, vui vẻ, hào hứng với công việc hơn.

Tặng quà, tặng thưởng để tăng động lực phấn đấu và gắn bó cho người giúp việc

Thuê người giúp việc qua Trung tâm uy tín

Việc tìm hiểu và lựa chọn thuê người giúp việc qua Trung tâm uy tín sẽ đảm bảo giúp gia chủ về lai lịch rõ ràng và chất lượng của người giúp việc. Hơn nữa, người giúp việc được cung ứng bởi Trung tâm uy tín sẽ được ký kết hợp đồng lao động. Đây cũng là một trong những điều “ràng buộc” người giúp việc ở lại với gia đình lâu dài. Thêm vào đó, điều này sẽ giúp gia chủ hạn chế tối đa được tình trạng người giúp việc trộm cắp, không có trình độ chuyên môn hoặc tình trạng được vài ba bữa giúp việc đòi nghỉ đột xuất khiến chủ nhà “lao đao”.

S-House hiểu rằng, có nhiều trường hợp các gia đình dù đã mất công sức và tiền của để thuê người giúp việc nhưng vẫn chưa thể tìm được người giúp việc ưng ý. Nếu gia đình bạn đang gặp khó khăn không biết tìm kiếm người giúp việc ở đâu, hãy xem qua bài viết “5 quyền lợi đặc biệt dành cho khách hàng của S-House” để có những gợi ý hữu ích nhất nhé!

Liên hệ ngay với chúng tôi qua đường link website: https://s-house.com.vn/lien-he/  để có thể tìm được người giúp việc nhà ưng ý nhất và hài lòng nhất!

Tham khảo thêm về dịch vụ người giúp việc nhà chuyên nghiệp của S-House tại đây:

Liên hệ S-House

Đặc lịch, tìm hiểu người giúp việc để mọi thứ đơn giản, nay còn đơn giản hơn
Đặt lịch
icons8-exercise-96 chat-active-icon