0918768392

3 cách tìm người giúp việc toàn thời gian hiệu quả

tìm giúp việc toàn thời gian

Table of Contents

Tìm người giúp việc toàn thời gian ưng ý không phải là điều dễ dàng. Bài viết này sẽ mách bạn cách tìm người giúp việc nhanh chóng và hiệu quả.

Giúp việc toàn thời gian là người sẽ làm việc theo giờ hành chính (8 tiếng/ngày), từ sáng đến tối hoặc ăn ở lại nhà của gia chủ. Khi thuê hình thức giúp việc này, bạn thường sẽ trả lương theo tháng.

Tìm người giúp việc toàn thời gian thông qua bạn bè

Tìm nhân viên giúp việc thông qua người thân luôn là lựa chọn đầu tiên của nhiều người. Vì họ cho rằng người thân sẽ giới thiệu những gì tốt nhất cho mình. Hơn nữa, thuê giúp việc qua người nhà sẽ tránh được những nỗi lo như: người giúp việc không rõ ràng về lý lịch, nhân thân, tính cách đã được khảo nghiệm bởi người thân của bạn…

Tìm người giúp việc toàn thời gian là giải pháp cho cả gia đình.
Tìm người giúp việc toàn thời gian là giải pháp cho cả gia đình.

Việc quen biết cũng giúp bạn dễ tâm sự, cởi mở để đôi bên hiểu ý nhau hơn. Tuy nhiên, những giúp việc này đều không có kỹ năng và kiến thức chuyên môn. Họ làm việc theo bản năng và dựa trên kinh nghiệm. Vì thế, đa số giúp việc từ dưới quê sẽ không biết cách dùng các thiết bị hiện đại hay cách chăm sóc nhà cửa khoa học.

Đăng tin tuyển dụng trên các diễn đàn

Các chị em thường có xu hướng đăng tin tuyển dụng trên các hội nhóm và diễn đàn. Điều này sẽ giúp thu về lượng hồ sơ xin việc lớn. Tuy nhiên, bạn sẽ tốn thời gian kiểm tra lý lịch từng người. Bạn không chắc chắn được họ có kỹ năng hay phẩm chất gì. Bạn hoàn toàn có thể gặp trường hợp giả danh giúp việc để trục lợi. Vì thế, hình thức tìm người giúp việc toàn thời gian như thế này không an toàn và hiệu quả.

Tìm người giúp việc toàn thời gian nhờ vào trung tâm

Trong trường hợp không tìm người phù hợp, bạn nên lựa chọn dịch vụ cung cấp giúp việc từ các công ty hoặc trung tâm. Thông qua những công ty này, bạn sẽ yên tâm về lai lịch và sức khỏe của người giúp việc. Đồng thời, các kỹ năng nấu nướng, dọn dẹp, sử dụng các thiết bị hiện đại của người giúp việc đều rất ổn áp và có đào tạo. 

Khi thuê giúp việc ở công ty trung gian, bạn sẽ được ký hợp đồng rõ ràng. Điều này giúp hạn chế các rủi ro như lừa đảo.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ giúp việc toàn thời gian

Đầu tiên hãy lựa chọn người có kinh nghiệm và độ tuổi phù hợp. Đừng chọn người quá trẻ nếu cần giúp việc chăm sóc trẻ em hoặc người lớn. Cũng đừng nên chọn người quá 65 tuổi. Vì lúc này, sức khỏe của họ có thể không ổn định.

Người giúp việc nên là người ít vướng bận chuyện gia đình và có lý lịch phù hợp, rõ ràng. Trong tình hình dịch bệnh, giúp việc phải đảm bảo tiêm đủ 2 mũi vacxin.

Tìm giúp việc toàn thời gian cần lưu ý thật kỹ.
Tìm giúp việc toàn thời gian cần lưu ý thật kỹ.

2 yếu tố giúp bạn và người giúp việc toàn thời gian gắn bó

Thỏa thuận số lượng công việc và thời gian nghỉ ngơi

Việc trình bày rõ mong muốn về số lượng lẫn chất lượng công việc là điều vô cùng cần thiết. Điều này giúp nhân viên hiểu rõ họ cần làm những gì và làm ra sao. Nếu bạn không nói rõ vấn đề này, giúp sẽ ngầm hiểu bạn muốn họ làm theo ý của họ, miễn công việc được hoàn thành đúng hạn.

Chưa hết, bạn cũng nói rõ thời gian nghỉ ngơi và làm việc. Họ sẽ sống chung với bạn 24/24 hoặc gặp mặt nhau từ sáng đến tối nhưng không có nghĩa là phải làm việc suốt cả ngày.

Quan tâm tới người giúp việc

Hãy chủ động quan tâm đến cuộc sống, gia đình của giúp việc. Bạn có thể hỏi thăm về gia cảnh của giúp việc với tinh thần sẻ chia, tâm sự. Họ sẽ cảm thấy bạn là một gia chủ tốt bụng và ân cần. Từ đó, họ luôn nỗ lực trong công việc với tinh thần lạc quan hơn rất nhiều đó. Nhờ vậy, giúp việc sẽ gắn bó với công việc lâu dài.

S-house – Giải pháp giúp việc toàn diện cho các gia đình

S-house là một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ giúp việc gia đình toàn thời gian uy tín. Khi đến với S-house, bạn sẽ không cần mất thời gian tìm giúp việc ưng ý. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được một số lợi ích sau:

  • Khi sử dụng dịch vụ cung ứng người giúp việc, quý khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng bởi nhân viên có tâm huyết và nhiều kinh nghiệm trong nghề.
  • Mỗi nhân viên đều có lý lịch sạch và hạnh kiểm tốt. Đảm bảo tính trung thực, chuyên nghiệp và nhiệt tình khi làm việc. 
  • Tìm giúp việc phù hợp với mọi yêu cầu của gia chủ trong vòng 24 giờ.
Đến với S-house để trải nghiệm dịch vụ giúp việc chuyên nghiệp.
Đến với S-house để trải nghiệm dịch vụ giúp việc chuyên nghiệp.
  • Hợp đồng giúp việc với điều khoản rõ ràng, đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm cho cả giúp việc và gia chủ. 
  • Sẵn sàng chịu trách nhiệm về người giúp việc đã giới thiệu cho khách hàng.
  • Hỗ trợ đổi người giúp việc khác cho gia chủ nếu có nhu cầu.
  • Chi phí dịch vụ hợp lý với mọi gia đình.
  • Tư vấn miễn phí cho khách hàng. Bạn có thể thoải mái lựa chọn người giúp việc mà mình cảm thấy hài lòng và ưng ý nhất.

Bên trên là những cách tìm người giúp việc toàn thời gian. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc có nhu cầu tìm người giúp việc, liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Một sản phẩm của:

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP MÙI HƯƠNG ECO LIFE VIỆT NAM

Trụ sở: Tầng 4, 163 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0966 996 233

Email: info@s-house.com.vn

Fanpage: https: //www.facebook.com/SHousechuangiupviec

Liên hệ S-House

Đặc lịch, tìm hiểu người giúp việc để mọi thứ đơn giản, nay còn đơn giản hơn
Đặt lịch
icons8-exercise-96 chat-active-icon