0918768392

7 lý do quan trọng tại sao trẻ em cần giúp việc nhà

Cần giúp việc nhà

Table of Contents

Công việc nhà: Rất ít người trong chúng ta thích làm chúng, nhưng để một ngôi nhà sạch sẽ thì chắc chắn công việc tẻ nhạt và tốn thời gian này phải được hoàn thành. Thường việc nhà được mặc định là của người lớn. Trẻ em không cần giúp việc nhà. Nhiều bậc cha mẹ bảo bọc con và muốn con tận hưởng nhiều thời gian vui chơi khi chúng vẫn còn nhỏ. Quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Vì như vậy sẽ gây ra nhiều hệ lụy như trẻ thiếu kỹ năng sống, không có tính tự lập,…Vì vậy, cha mẹ nên cho trẻ làm những công việc nhỏ trong nhà trước. Vậy, lợi ích của việc trẻ làm việc nhà là gì?

Lợi ích của việc cho trẻ giúp việc nhà

1. Việc nhà giúp dạy kỹ năng sống

Trẻ giúp việc nhà giúp tăng kỹ năng sống
Trẻ giúp việc nhà giúp tăng kỹ năng sống

Đứa trẻ nào cũng cần phải lớn. Việc giặt giũ, nấu ăn và lập ngân sách chi tiêu chỉ là một số kỹ năng mà con bạn sẽ cần khi chúng trưởng thành, khi phải rời xa bố mẹ để tới bắt đầu cuộc sống tự lập. Đây là những điều mà chắc chắn không có bất kỳ trường lớp nào dạy cả. Vì thế, vai trò của việc cho trẻ thực hiện các công việc nhà sớm là điều rất quan trọng để trẻ phát triển kỹ năng sống.

2. Trẻ làm việc nhà sẽ có tính tự lập và có trách nhiệm hơn

Trẻ cần giúp việc nhà ba mẹ để có tính trách nhiệm và tự lập. Những công việc ảnh hưởng đến tính cách trẻ. Chẳng hạn như dọn dẹp phòng của chúng hoặc giặt quần áo của riêng chúng, có thể giúp chúng trở nên tự chủ hơn, chủ động hơn chứ không ỉ lại bố mẹ, lười biếng. Từ đó trẻ sẽ dần hình thành tính cách tự chủ, tự giác hơn mà không cần bố mẹ nhắc nhở. 

3. Học kỹ năng làm việc nhóm qua làm việc nhà

Trẻ học kỹ năng làm việc nhóm thông qua việc nhà
Trẻ học kỹ năng làm việc nhóm thông qua việc nhà

Có thể giúp trẻ học được kỹ năng làm việc nhóm qua công việc nhà. Trẻ có thể học được cách hoàn thành công việc được giao thời gian. Trẻ sẽ học được cách kết hợp để hoàn thành công việc được giao.  Nhờ đó có thể giúp trẻ phát triển các kỹ năng làm việc nhóm mạnh mẽ để sử dụng ở trường hoặc nơi làm việc.

4. Giúp trẻ học được cách tôn trọng công việc 

Ai cũng vậy, khi xa nhà mới bắt đầu cảm được sự vất vả mà của cha mẹ trong gia đình, cuộc sống. Trẻ cần giúp việc nhà để có thể giúp hiểu điều này nhanh hơn một chút. Vì vậy, khi trẻ làm việc nhà, chúng sẽ có ý thức trách nhiệm rõ ràng hơn về những thứ chúng làm, việc chúng bừa bộn đã khiến người dọn dẹp mệt mỏi như thế nào. Đồng thời sẽ tôn trọng công việc dọn dẹp và làm sạch môi trường sống xung quanh mình.

5. Công việc nhà khơi dậy tinh thần làm việc

Đặc điểm này được coi trọng trong xã hội hiện nay. Vậy tại sao bạn không truyền lửa cho con bạn ngay từ khi còn nhỏ? Công việc nhà thường gắn liền với phần thưởng, chẳng hạn như thưởng một món quà nhỏ hoặc thời gian xem TV.

Trẻ cần giúp việc nhà để khơi dậy tinh thần làm việc
Làm việc nhà giúp khơi dậy tinh thần làm việc của trẻ

“Trả công” cho con cái để hoàn thành tốt công việc cũng có thể khơi dậy tinh thần làm việc, truyền cảm hứng cho chúng làm việc bên ngoài khi chúng đến tuổi phải bước ra xã hội.

6. Công việc nhà giúp cải thiện kỹ năng lập kế hoạch và quản lý thời gian

Công việc nhà có thể giúp trẻ xây dựng thói quen sắp xếp công việc tốt sớm. Việc sắp xếp thời hạn học bài ở trường, công việc nhà và cuộc sống xã hội giúp trẻ học cách đặt ưu tiên và quản lý thời gian, những kỹ năng quan trọng để làm việc.

7. Trẻ giúp việc nhà giúp gia đình có cơ hội gắn kết

Mọi người thường than thở rằng việc nhà chiếm nhiều thời gian mà họ có thể dành cho con cái. Làm cùng một công việc chung với nhau sẽ giúp cha mẹ gần gũi với con cái, thậm chí cùng tạo ra những trải nghiệm, kỷ niệm chúng đặc biệt.  Những đứa trẻ luôn muốn giúp đỡ sẽ cảm thấy mình quan trọng và gần gũi với bố mẹ hơn rất nhiều. 

 S-house địa điểm uy tín đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng

Nếu bạn bận rộn và cần giúp việc nhà, S-house sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

s-house giúp việc nhà
S-house giải pháp giúp việc toàn diện

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khách sạn. S-house luôn lấy tiêu chí đặt lợi ích của khách lên trên hết. Đặc biệt trong trường hợp bạn cần thuê người dọn nhà, chăm trẻ, chăm sóc người già,…Nhằm cung cấp chất lượng dịch vụ tuyệt vời với giá cả phù hợp. Với bốn tiêu chí làm nên S-house:

Chân thành

S-house luôn đề cao giá trị đạo đức là nền tảng số 1, Vì thế S-house luôn cung cấp một dịch vụ chất lượng không làm phụ lòng của mỗi khách hàng khi đặt niềm tin. Đặc biệt là trong dịp lễ lớn, khách hàng cần người giúp việc dọn nhà Tết. 

  • Với dịch vụ chất lượng xứng đáng với những gì khách hàng bỏ ra
  • Nhân viên luôn tận tâm, trung thực
  • S-house hỗ trợ chính sách đổi người giúp việc 3 tháng/1 lần nếu khách hàng không hài lòng với người giúp việc cũ.

Kỷ luật là sức mạnh

Trung tâm luôn có hệ thống kiểm soát và đánh dịch vụ mà từng nhân viên được giao. Nhằm đảm bảo đem tới cho khách hàng một dịch vụ chất lượng nhất khi cần giúp việc nhà gấp. 

Luôn có sự cam kết rõ ràng, cũng như chịu trách nhiệm đền bù nếu có bất kỳ điều gì xảy ra. Vì vậy nếu bạn cần người giúp việc dọn nhà tết còn chần chờ gì nữa mà không chọn ngay S-house.

Học hỏi từ các sai lầm.

S-house luôn sẵn sàng lắng nghe những đóng góp, cũng như phản hồi của quy khách hàng để từ đó có thể rút ra những bài học. Mỗi ý kiến đóng góp của quý khách hàng sẽ giúp cho S- house có thể hoàn thiện bản thân hơn. 

Từ đó có thể nâng cao chất lượng dịch vụ, nhằm làm hài lòng khách hàng ở mức độ cao nhất khi cần giúp việc nhà. 

Luôn không ngừng đào tạo.

Với đội ngũ nhân viên được đào tạo thường xuyên. Không chỉ về kỹ năng dọn dẹp nhà cửa, mà các nhân viên ở S-house còn phải trang bị cho mình những kiến thức về kỹ thuật sửa chữa, nắm bắt tâm lý khách hàng cũng như kiến thức chăm sóc sức khỏe. Để không ngừng nâng cao bản thân.

Đảm bào người giúp việc luôn được đào tạo chuyên môn về nghiệp vụ của mình. Thông qua các chương trình hợp tác với những đối tác có nhiều năm kinh trong lĩnh vực.

Nếu bạn cần giúp việc nhà trong dịp Tết sắp tới, hãy liên hệ ngay với S-house nhé. 

Liên hệ S-House

Đặc lịch, tìm hiểu người giúp việc để mọi thứ đơn giản, nay còn đơn giản hơn
Đặt lịch
icons8-exercise-96 chat-active-icon