0918768392

4 điều cần cân nhắc trước khi thuê giúp việc nhà riêng

Thuê giúp việc riêng

Table of Contents

Bận rộn khiến bạn không thể dành nhiều thời gian chăm sóc gia đình. Vì thế, bạn nên cân nhắc thuê một người giúp việc nhà riêng để giúp bạn “dễ thở” hơn. Trên thực tế, chỉ tính riêng trong năm 2020, cứ 5 hộ gia đình tại địa phương thì có một hộ gia đình có người giúp việc gia đình. Nếu bạn thuê giúp việc lần đầu tiên, hãy cân nhắc trước những điều sau. 

1. Bạn muốn gì?

Có thể bạn đang hình dung người giúp việc của mình đang có thể hỗ trợ bạn tất tần tật mọi việc. Nếu bạn suy nghĩ vậy, chắc chắn bạn sẽ không tìm được ai đạt với yêu cầu như vậy.

Cần gì khi thuê giúp việc nhà riêng
Hãy liệt kê các ưu tiên và nhiệm vụ chính mà bạn muốn người giúp việc giúp.

Vì thế, trước khi bắt đầu thuê người giúp việc nhà riêng, hãy liệt kê các ưu tiên và nhiệm vụ chính mà bạn muốn người giúp việc giúp. Ví dụ, một người có kinh nghiệm chăm sóc trẻ em hoặc người già rất phù hợp cho các gia đình có trẻ em và người già. 

Nếu bạn đang tìm một người trợ giúp để hỗ trợ con bạn làm bài tập về nhà, bạn sẽ cần một người giúp việc sẵn lòng và có thể dạy. Các yếu tố khác bao gồm như biết nấu ăn hay không, kinh nghiệm bao lâu, độ tuổi phù hợp,….Liệt kê trước như vậy sẽ giúp bạn tìm được người giúp việc ưng ý. 

2. Gia đình bạn có ở thoải mái khi có người lạ trong gia đình

Đây là một bước rất quan trọng. Có một người lạ sống ở nhà là một vấn đề lớn và phải mất nhiều thời gian để quen với việc đó. Đó là lý do tại sao một vài trường hợp xảy ra xung đột giữa gia chủ và người giúp việc nhà riêng. 

Gia đình có thoải mái với người giúp việc nhà riêng
Có một người lạ sống ở nhà là một vấn đề lớn và phải mất nhiều thời gian để quen với việc đó.

Trước khi bạn bắt đầu thuê người giúp việc, hãy giải thích mọi thứ sẽ thay đổi như thế nào ở nhà với gia đình bạn một cách rõ ràng và cụ thể. Hãy dành thời gian để trả lời tất cả các câu hỏi và đảm bảo rằng mọi người đều cảm thấy thoải mái với ý tưởng đó. 

Cuối cùng, hãy kết thúc bằng cách đặt ra các quy tắc cơ bản để thiết lập cách mọi người nên phản ứng như thế nào trong một số tình huống nhất định. Ví dụ là cách họ nên giao tiếp nếu họ không hài lòng với điều gì đó mà người giúp việc đang làm.

3. Quy tắc cho người giúp việc

Quy tắc cho người giúp việc
Quy tắc cho người giúp việc

Các quy tắc cơ bản không chỉ dành cho gia đình, bạn cũng cần một số quy tắc cho người giúp việc nhà riêng. Một số lưu ý bao gồm:

  • Giờ giấc: Giờ làm việc là mấy giờ và có bao nhiêu ngày nghỉ. Hãy đảm bảo giờ giấc hợp lý để đảm bảo người giúp việc không bị làm việc quá sức. 
  • Những điều cấm kỵ: Cần có một số điều cấm kỵ như không được phép đụng vào đồ vật cá nhân của gia chủ để tránh tình trạng người giúp việc không trung thực. 
  • Phong cách quản lý của bạn: Điều này sẽ giúp cải thiện mối quan hệ công việc của bạn với người giúp việc. Ví dụ như bạn muốn người giúp việc chủ động và hoàn thành công việc xung quanh nhà.

4. Bạn đủ khả năng chi trả tiền thuê giúp việc hàng tháng không?

Việc thuê một người giúp việc đi kèm với các khoản chi phí vượt quá so với chi tiêu trước đây. Ngoài tiền lương thì bạn cần phải quan tâm thêm chi phí thưởng,… Hãy lập ngân sách một cách khôn ngoan để xem liệu bạn có đủ khả năng chi trả những khoản này hay không. 

Chi phí thuê người giúp việc
Chi phí thuê người giúp việc

Tips: Thuê dịch vụ cung cấp người giúp việc nhà riêng chuyên nghiệp đỡ tốn kém hơn là thuê riêng. 

S-House – Địa chỉ thuê người giúp việc uy tín nhất

Hãy để S-House mang đến cho bạn sự hỗ trợ tuyệt vời nhất. Giúp bạn mang đến sự thoải mái cho những người bạn yêu thương. 

Là một trong những dịch vụ giúp việc chu đáo hàng đầu. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn và người thân bạn những trải nghiệm hoàn hảo nhất:

  • Cam kết cung cấp cho khách hàng nguồn gốc, lý lịch chuyên viên chăm sóc rõ ràng, được sàng lọc kỹ lưỡng qua các bài kiểm tra năng lực.
  • Cam kết chất lượng sức khỏe, công việc. 
  • Cam kết an toàn tuyệt đối.
  • Ký kết hợp đồng rõ ràng, minh bạch.
  • Chính sách đổi người chăm sóc 3 lần/ tháng nếu khách hàng không hài lòng.

S-House luôn lắng nghe ý kiến từ khách hàng để cải thiện và phát triển mỗi ngày. S-House đảm bảo mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất từ dịch vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi để bạn an tâm tập trung làm việc mỗi ngày. Hãy liên hệ S-House khi bạn cần giúp việc nhà riêng chuyên nghiệp và chất lượng!

Một sản phẩm của:

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP MÙI HƯƠNG ECO LIFE VIỆT NAM

Trụ sở: Tầng 4, 163 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0966 996 233

Email: info@s-house.com.vn

                                            Fanpage: ttps: //www.facebook.com/SHousechuangiupviec

Liên hệ S-House

Đặc lịch, tìm hiểu người giúp việc để mọi thứ đơn giản, nay còn đơn giản hơn
Đặt lịch
icons8-exercise-96 chat-active-icon