0918768392

Tìm việc làm chăm sóc người già uy tín ở đâu?

Tìm việc làm chăm sóc người già uy tín ở đâu

Table of Contents

Công việc chăm sóc người già đang trở nên thịnh hành vì nhiều gia đình muốn người lớn trong nhà nhận được sự quan tâm tốt nhất. Để tìm việc làm chăm sóc người già, bạn cần phải trang bị các kỹ năng cần thiết. Sau đó, bạn có thể tìm đến các trung tâm để nhận việc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết tìm việc làm chăm sóc người già tại gia nhanh và uy tín nhất.

Các kỹ năng cần có khi tìm việc làm chăm sóc người già toàn thời gian

Để tìm việc làm chăm sóc người già lương cao và uy tín, bạn cần phải có những kỹ năng và kiến thức tốt. Ngoài ra, bạn cũng cần có thái độ thấu hiểu, yêu thương và chuyên nghiệp. Dưới đây là 4 kỹ năng quan trọng nhất mà bất kỳ người chăm sóc nào cũng phải có.

  • Biết cách hỗ trợ người già trong sinh hoạt

Trở thành người chăm sóc cá nhân cho người lớn tuổi thường phải thực hiện các công việc liên quan đến hỗ trợ thể chất. Các công việc này bao gồm những thứ như: mặc quần áo; tắm và vệ sinh; hỗ trợ di chuyển; hỗ trợ ăn uống… Trong lúc làm việc, người chăm sóc cần đảm bảo sự an toàn và thoải mái của người lớn tuổi. Điều này đòi hỏi nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Vì vậy, để trở thành người chăm sóc giỏi, bạn phải được đào tạo chuyên môn. Khi đã có kỹ năng quan trọng này, chắc chắn bạn sẽ tìm việc làm chăm sóc người già với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Tìm việc làm chăm sóc người già cần phải có kỹ năng chăm sóc tốt.
Tìm việc làm chăm sóc người già cần phải có kỹ năng chăm sóc tốt.
  • Đảm bảo sự vệ sinh và sạch sẽ trong việc chăm sóc

Nhiều người lớn tuổi có nguy cơ dễ mắc bệnh và bị nhiễm trùng hơn người trẻ. Nếu trở bệnh, nhiều người lớn cũng có nguy cơ nhập viện cao hơn. Để tránh vấn đề này, người chăm sóc cần phải đề cao sự sạch sẽ và vệ sinh. 

Người chăm sóc nên thường xuyên làm sạch và vệ sinh tay. Thức ăn phải tươi và được nấu kỹ. Nếu người già mắc các bệnh da hoặc có vết thương, vết mổ, nhân viên chăm sóc cần vệ sinh và sát khuẩn đúng cách. Người chăm sóc nên dọn dẹp chỗ ngủ của người già để tránh ẩm ướt và vi khuẩn. 

Để tìm việc làm chăm sóc người già, bạn cần biết cách vệ sinh cá nhân cho người lớn tuổi.

  • Kiến thức và nhận thức 

Một người chăm sóc giỏi sẽ biết cách theo dõi những thay đổi trong hành vi, nhận thức, sức khỏe, bữa ăn và cảm xúc của người lớn tuổi. Khi khách hàng bỏ bữa quá nhiều lần, bạn cần hỏi lý do. Nếu thức ăn không hợp khẩu vị, bạn nên thay đổi thực đơn. Nếu khách hàng không có cảm giác thèm ăn, bạn nên hỏi rõ hơn tình trạng sức khỏe để báo lại với gia đình và bác sĩ. 

Tìm việc làm chăm sóc người già cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt.
Tìm việc làm chăm sóc người già cần phải có kiến thức tốt.

Ngoài ra, những người chăm sóc phải biết cách ứng phó trong những tình huống bất thường và khẩn cấp. Ví dụ như, bạn phải biết cách hô hấp nhân tạo, cấp cứu hóc dị vật, đột quỵ… Các kiến thức và kỹ năng này giúp khách hàng có thể thoát khỏi cửa tử.

Tìm hiểu cách phòng ngừa đột quỵ TẠI ĐÂY.

  • Giao tiếp, sự kiên nhẫn và lòng nhân ái 

Những người chăm sóc tốt nhất có kỹ năng giao tiếp tốt, sự kiên nhẫn và tính bao dung. Vì tính chất công việc này đòi hỏi người chăm sóc phải thấu hiểu khách hàng. Một số người lớn tuổi sẽ cảm thấy không thoải mái khi được người khác mặc quần áo, tắm rửa hoặc đi vệ sinh cho. Người chăm sóc cần nắm bắt được tâm lý này và trò chuyện để khách hàng thấy thoải mái.

 

Giao tiếp tốt cũng giúp bạn hòa thuận với các thành viên khác trong gia đình. Sự kiên nhẫn giúp bạn gắn bó với công việc này lâu dài và nhận được mức lương cao. Sự yêu thương người lớn tuổi giúp bạn bao dung với những lần họ đổ bệnh hoặc không chịu ăn và uống thuốc.

Vậy tìm việc làm chăm sóc người già ở đâu?

Có hai cách để tìm việc làm chăm sóc người già, bạn có thể nhờ người quen giới thiệu hoặc tìm việc qua trung tâm. 

  • Tìm việc qua người quen: Đây là cách phổ biến nhất. Khi tìm việc qua cách này, bạn sẽ tự ký hợp đồng, tìm hiểu kiến thức và thương lượng lương. Một số chủ nhà chỉ trả lương, không đóng bảo hiểm xã hội hoặc chi trả các quyền lợi lao động như bảo hiểm y tế và thưởng Tết. Vì thế, người lao động có thể bị thiệt thòi.
Giải pháp giúp việc toàn diện S-House
S-house giúp bạn tìm được công việc chăm sóc người già.
  • Tìm việc làm chăm sóc người già qua trung tâm: Các trung tâm sẽ đào tạo các kỹ năng và kiến thức cần thiết để bạn bắt đầu công việc này. Họ sẽ đảm bảo bạn biết cách sử dụng các loại máy thông dụng như: Máy đo huyết áp, máy thở, nhiệt kế… Họ còn giúp bạn tìm việc phù hợp với nguyện vọng. Trung tâm thường đảm bảo người lao động có việc làm liên tục. Làm việc tại trung tâm, bạn sẽ được đóng bảo hiểm đầy đủ.

S-house là một trong những nơi tuyển dụng người chăm sóc với mức lương hấp dẫn. Chúng tôi luôn đề cao quyền lợi của người lao động. Chúng tôi cam kết đào tạo các nghiệp vụ cần thiết để người lao động làm việc thuận lợi và dễ dàng.

Bên trên là những điều cần biết khi tìm việc làm chăm sóc người già. Nếu bạn có nhu cầu bắt đầu công việc ngay bây giờ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Liên hệ S-House

Đặc lịch, tìm hiểu người giúp việc để mọi thứ đơn giản, nay còn đơn giản hơn
Đặt lịch
icons8-exercise-96 chat-active-icon